LỄ PHÁT ĐỘNG “RỬA TAY BẰNG XÀ PHÒNG” DÀNH CHO HỌC SINH

Ngày 19.12, trường THCS Lương Thế Vinh đã tổ chức Lễ phát động rửa tay với xà phòng dành cho học sinh hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng (15/10) nhằm mục tiêu tuyên truyền, nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của giáo viên, học sinh, phụ huynh về vai trò và lợi ích của việc rửa tay với xà phòng, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Toàn cảnh lễ phát động tại trường THCS Lương Thế Vinh

Học sinh trường THCS Lương Thế Vinh biểu diễn tại buổi lễ
Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Phòng GD và ĐT huyện Eakar, đại diện trung tâm y tế, trung tâm văn hóa thông tin huyện Eakar;  UBND xã, trạm ý xã Xuân Phú, Hiệu trưởng các trường trên địa bàn xã cùng các đồng chí là cán bộ, giáo viên, công nhân viên và 400, học sinh trong nhà trường.
Tại buổi lễ, ông Phùng Văn Khang nhấn mạnh các trường thực hiện nghiêm túc chiến dịch để đạt kết quả cao nhất, lồng ghép nội dung phòng chống dịch bệnh vào chương trình giảng dạy, buổi sinh hoạt dưới cờ, các buổi hoạt động ngoại khóa, hướng dẫn, tuyên truyền cho học sinh và giáo viên các trường thực hiện ăn uống sạch, giữ bàn tay sạch, tăng cường vệ sinh cá nhân, sử dụng và bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh. Bên cạnh đó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng tăng cường chỉ đạo các đơn vị trường học nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của công tác y tế học đường.

Ông Phùng Văn Khang, Phó phòng GD và ĐT huyện phát biểu khai mạc buổi lễ
Cũng trong buổi lễ phát động, em Nguyễn Thị Mỹ Hiếu – học sinh lớp 9C, Trường THCS Lương Thế Vinh đã thay mặt tất cả mọi học sinh cam kết thực hiện việc rửa tay với xà phòng và hướng dẫn sử dụng, bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh trong trường học, và ở gia đình mình góp phần bảo vệ chính sức khỏe bản thân mình và cả cộng đồng. Và cũng qua đó thể hiện mong muốn các cấp lãnh đạo, các thầy cô, phụ huynh học sinh hãy quan tâm nhiều hơn nữa trong việc chăm sóc bảo vệ sức khỏe trẻ em và học sinh.

Các em học sinh thực hiện 6 bước rửa tay xà phòng tại buổi lễ.

Học sinh toàn trường cùng nhau thực hiện 6 bước rửa tay đúng cách
Lễ phát động rửa tay với xà phòng và hưỡng dẫn sử dụng, bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh đã thành công tốt đẹp với sự hưởng ứng của các Ban ngành, đoàn thể và toàn bộ giáo viên, học sinh, phụ huynh.

Nguồn: Hải Yến