Giới thiệu

Trường THCS Lương Thế Vinh thuộc UBND huyện Ea Kar, được thành lập theo quyết định số 05/TT – GD ngày 29/06/1998, được tách ra từ Trường phổ thông cơ sở Nguyễn Bá Ngọc, được đóng trên địa bàn thôn 5- xã Xuân Phú- huyện Ea Kar- tỉnh Đăk Lăk.

Lúc đầu, trường chỉ có 4 lớp với gần 150, số lượng giáo viên là 7 người. Cho đến nay số lớp là 12 lớp hơn 400 học sinh và số CB-GV-CNV lên tới 30 người. Từ một nhà trường còn nhỏ bé qua hơn 20 năm phát triển lớn mạnh, trường đã vươn lên thành một trường tiên tiến cấp huyện, cơ quan văn hoá cấp huyện. Với đội ngũ giáo viên có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình trong công tác giảng dạy và các em học sinh chăm ngoan học giỏi đã đem lại cho trường nhiều thành tích đáng kể về mọi mặt. Trường học được sự quan tâm của các cấp chính quyền, đoàn thể và các bậc phụ huynh học sinh mà ngôi trường mang tên “LƯƠNG THẾ VINH” ngày càng được khang trang, sạch đẹp.

Ngoài nhiệm vụ trung tâm dạy và học, trường luôn chú trọng đến hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao và tổ chức nhiều hoạt động với nội dung phong phú hấp dẫn như: nối vòng tay lớn, kể chuyện đạo đức Hồ Chí Minh…

Bằng tâm hồn và tình yêu nghề nghiệp, được sự động viên giúp đỡ của các cấp lãnh đạo và niềm tin của các bậc phụ huynh. Tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THCS Lương Thế Vinh hôm nay sẽ nỗ lực vươn lên hơn nữa giữ vững danh hiệu cao quý đã có và quyết tâm phấn đấu trở thành trường chuẩn quốc gia trong thời gian tới./.